Lan tỏa tấm gương học và làm theo Bác của Thượng tá Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng PX03, Công an tỉnh

26/11/2021 00:00 Học tập - Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhận thức sâu sắc về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thượng tá Lê Anh Tuấn luôn tâm niệm: phải làm gì và hành động như thế nào để thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó xây dựng cho mình và đơn vị một hướng phấn đấu, một chương trình hành động cụ thể, thiết thực nhất để CBCS trong đơn vị tự học, tự rèn, khắc phục ngay những hạn chế tồn tại trong chính bản thân từng người, xây dựng chuẩn mực đạo đức ở mỗi cán bộ, chiến sỹ, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Mỗi CBCS một công việc cụ thể, một nhiệm vụ công tác nhưng dưới sự dẫn dắt, lãnh đạo, chỉ đạo của Thượng tá Lê Anh Tuấn, tập thể Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Nam Định thực sự là một tập thể đoàn kết, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phát huy tốt những phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ CAND Việt Nam “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tại phòng PX03 Công an tỉnh, phong trào học tập và làm theo lời Bác được thể hiện khá rõ nét trong công tác chuyên môn thông qua những sáng kiến, những hành động và việc làm cụ thể mang đặc trưng riêng của đơn vị. Và Thượng tá Lê Anh Tuấn luôn là tấm gương sáng để mỗi cán bộ, chiến sỹ noi theo.

Trên cương vị là Bí thư Đảng ủy - Trưởng phòng đồng chí đã chỉ đạo làm tốt công tác tham mưu cho Thường trực Đảng ủy Công an tỉnh làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên, xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh. Chủ động xây dựng chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và tổ chức thực hiện các hội nghị định kỳ và đột xuất của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng uỷ đảm bảo sát, đúng yêu cầu nhiệm vụ được giao; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Công an. Đồng thời tham mưu  nâng cao chất lượng các văn bản định kỳ, chuyên đề của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh.Điểm nhấn trong công tác tuyên truyền thời gian qua của tập thể phòng PX03 là sự phong phú về nội dung và đổi mới về hình thức. Nội dung không chỉ bó gọn trong tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Công an, biểu dương gương người tốt, việc tốt, những chiến công, thành tích của các đơn vị Công an trong tỉnh mà chú trọng nâng cao chất lượng và làm tốt quy chế phối hợp cung cấp thông tin, tuyên truyền trong Công an tỉnh, đảm bảo nhanh, chính xác, kịp thời, hiệu quả. Từng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, hết lòng giúp đỡ nhau trong công tác cũng như trong lúc khó khăn, đã có nhiều "cử chỉ đẹp" tạo điều kiện cho đồng chí, đồng đội học tập nâng cao trình độ, nhận việc khó về mình để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong 5 năm qua, Thượng tá Lê Anh Tuấn cùng tập thể Phòng Công tác đảng và công tác chính trị luôn lấy lời Bác dạy “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” làm cẩm nang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác để vận dụng, thực hiện tốt tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh triển khai thực hiện tốt công tác Đảng và công tác chính trị.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của 6 điều Bác dạy đối với Công an nhân dân, Thượng tá Lê Anh Tuấn cùng lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm, coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giúp cho cán bộ, chiến sỹ có lập trường tư tưởng vững vàng, không dao động trước mọi khó khăn thử thách, đặc biệt là sự cám dỗ của vật chất; có thái độ, lễ tiết, tác phong chuẩn mực khi tiếp xúc với Nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Đối với Nhân dân phải kính trọng, lễ phép”. Bên cạnh đó, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị phát huy tinh thần “chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; tích cực đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa giao tiếp, ứng xử, chủ động, sáng tạo, sâu sát cơ sở; luôn nhớ lời Bác dạy: “Công an của ta là CAND, vì dân mà phục vụ và dựa vào Nhân dân mà làm việc” và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”….

Từ năm 2015 đến tháng 5/2017, với cương vị là Trưởng Công an huyện Giao Thủy, đồng chí đã tham mưu, chỉ đạo sát sao các lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Từ tháng 6/2017 đến nay, với cương vị mới là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Bí thư Chi bộ (nay là Đảng bộ cơ sở), Trưởng phòng công tác đảng và công tác chính trị, đồng chí luôn cùng tập thể cấp ủy, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ phấn đấu hoàn thành tốt những chương trình, kế hoạch đề ra, được Ủy ban nhân dân Tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao. Năm 2021 đồng chí vinh dự được Bộ Công an tặng Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND” và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021. Cùng với tập thể lãnh đạo đơn vị và CBCS, 5 năm qua với nhiều nỗ lực cố gắng, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã đạt được những thành tích xuất sắc, nổi bật là được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2021.

Theo trang thông tin điện tử ban tuyên giáo tỉnh Nam Định

http://tuyengiaonamdinh.vn/bantuyengiao/2251/30854/42056/189625/Hoc-tap-va-lam-theo-Bac/Lan-toa-tam-guong-hoc-va-lam-theo-Bac--cua-Thuong-ta-Le-Anh-Tuan--Truong-phong-PX03--Cong-an-tinh.aspx

Học tập, Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Triển lãm chuyên đề “Nhà báo ...

Triển lãm gồm 36 sách và các hình ảnh liên quan đến Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và ...

Tập thơ “Nhật ký trong tù” ...

Đại học tổng hợp Đông phương học quốc gia Tashkent (TSUOS) của Uzbekistan ngày ...

Giới thiệu sách đặc biệt: CHỦ ...

Cuốn sách đặc biệt: CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI THỂ DỤC THỂ THAO sẽ phát hành ...

Hồ Chí Minh - Vĩ đại một con ...

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ cách mạng vĩ đại và kính yêu của nhân dân Việt ...

Cuốn sách học tập đạo đức Bác ...

Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của sự nghiệp cách ...

Rèn luyện Thân thể noi gương Bác

Chủ tịch Hồ Chí Minh: gương ...

Bác Hồ hiểu rõ vai trò của việc tập luyện TDTT đối với sức khoẻ con người. ...

Phát động toàn dân rèn luyện ...

Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ đã ảnh hưởng sâu rộng, tích cực, ...

Lời căn dặn của Bác Hồ với ...

Có một câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là "Tôi mong rằng đồng bào ai ...

Học Bác Hồ để sống khỏe

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại không chỉ là tấm gương sáng về đạo đức, trí tuệ mà ...

Những "địa chỉ đỏ" lưu dấu ...

Nhiều địa danh, ngôi nhà đã trở thành “địa chỉ đỏ” - di sản của các địa phương ...

Thong ke